Vận hành

Đăng lúc: 23-09-2015 04:30:38 AM - Đã xem: 3701

Vận hành trạm xử lý nước thải

 

Vận hành trạm xử lý là một công việc không đòi hỏi độ phức tạp cao. Tuy nhiên, để trạm xử lý hoạt động tốt theo thiết kế và kịp thời điều chỉnh khi có sự thay đổi về thành phần, lưu lượng nước thải đưa vào trạm xử lý, cũng như kịp thời khắc phục những sự cố có thể xảy ra thì Nhân viên vận hành cần lắm rõ quỳ trình của trạm xử lý và các thiết bị sử dụng trong đó. 

 

Ví dụ: Các sự cố có thể ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của trạm xử lý:

-  Lưu lượng nước tăng bất thường trên 20% công suất hoạt động trước đó.

-  Trong nước thải có lẫn các tạp chất gây ức chế sự phát triển của vi sinh vật: Kim loại nặng, dầu mỡ, tỷ lệ dinh dưỡng.

-  Nhiệt độ thay đổi.

-  Mất điện.

-  Nhà máy tạm ngừng hoạt đồng dẫn đến không có nước thải dẫn vào hệ thống xử lý.

-  Sự cố hỏng hóc đối với các thiết bị trong hệ thống xử lý.

Nhiệm vụ của nhân viên vận hành: Sau khi xác định được nguyên nhân của sự thay đổi đó thì khó khăn của người vận hành là quyết định tiến hành có hay không việc thay đổi các thông số vận hành và thay đổi thông số nào trước. Do đó, đây là lúc mà người vận hành phải hiểu thấu đào công việc vận hành của mình mới đưa ra được quyết định đúng đắn. Khi người vận hành phát hiện kịp thời những hiện tượng bất thường thì những thay đổi nhỏ có thể cải thiện chất lượng nước dòng ra một cách nhanh chóng. Nhưng nếu hiện tượng bất thường không được phát hiện kịp thời mà nó có thể xảy ra trước một vài tuần theo ghi chép cũ. Lúc này, việc khôi phục dòng ra sẽ khó khăn hơn và cần sự thay đổi lớn của quá trình. Do vậy, kinh nghiệm và các ghi chép chính xác của người vận hành đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành hệ thống.

 

Nhân viên vận hành trạm xử lý nên được chọn là kỹ môi trường hoặc được đào tạo về lĩnh vực xử lý môi trường. Tuy nhiên, trên thực tế không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có kỹ sư môi trường để vận hành trạm xử lý nước thải. Việc tuyển dụng một kỹ sư môi trường chỉ để vận hành trạm xử lý nước thải có thể sẽ không đem lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

 

Hãy giao công việc vận hành trạm xử lý nước thải cho chúng tôi. Là công ty chuyên về lĩnh vực xử lý nước thải, chúng tôi có nhân viên hiểu rõ về trạm xử lý nước thải của bạn và chúng tôi có đủ máy móc để vận hành trạm xử lý nước thải của bạn đạt hiệu quả cao theo thiết kế.

 

 LỢI ÍCH.

1. Vận hành trạm xử lý theo đúng quy trình thiết kế.

2. Tránh sự cố đáng tiếc xảy ra do thao tác vận hành sai.

3. Kịp thời điều chỉnh khi có yêu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của trạm xử lý.

4. Giảm chi phí vận hành trạm xử lý.

5. Công tác vận hành trạm xử lý được chúng tôi ghi chép đầy đủ trong Nhật ký vận hành, nhờ đó sẽ giúp bạn theo dõi sát sao hiệu quả của trạm xử lý.

 

Để hiểu rõ hơn về công tác vận hành trạm xử lý nước thải​, xin vui lòng liên hệ

Công ty VSUD

Hotline: 04.85.87.87.84

Email: info@vsud.vn

 

Tham khảo các dịch vụ khác:

Bảo trì trạm xử lý nước thải | Nâng cấp trạm xử lý nước thải | Gia công bồn bể

 

Small Jokaso

 

Một trong những ưu điểm nổi bật của hệ thống Johkasou (phương án thân vỏ bằng vật liệu composite FRP) là khả năng linh hoạt trong công tác lắp đặt: Hệ thống có thể được đặt ngầm dưới đất, đặt dưới nhà xe, đặt trong tầng hầm và đặt nổi trên bề mặt.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VIỆT NAM (VSUD)

 

Địa chỉ: Phòng 2905, Tòa nhà C14 (CT2) Bắc Hà, Đ.Tố Hữu, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tell: 0485.87.87.84    Fax: 0485.87.87.85

Email: info@vsud.vn