Bảo trì - Bảo dưỡng

Đăng lúc: 23-09-2015 04:27:14 AM - Đã xem: 4128

Bảo trì trạm xử lý nước thải

Trạm xử lý nước thải là một tổ hợp các thiết bị, hạng mục hoạt động liên động phụ thuộc lẫn nhau. Sự cố xảy ra trên bất kỳ hạng mục nào đều có thể ảnh hưởng đến toàn hệ thống. Đặc biết đối với những trạm xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học, khi sự cố xảy ra gây ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của trạm xử lý thì thường sẽ mất một khoảng thời gian dài (trung bình từ 2 đến 4 tuần) để khôi phục lại trạng thái làm việc ban đầu cho trạm xử lý. Trong thời gian đó, để dự án vẫn đi vào hoạt động, chủ đầu tư bắt buộc phải xả nước thải chưa đảm bảo tiêu chuẩn xả thải ra môi trường. Điều này gây ảnh hưởng không tốt tới chất lượng môi trường của khu vực tiếp nhận và không phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.

 

Do đó, để trạm xử lý hoạt động lên tục, ổn định và tăng tuổi thọ của các thiết bị trong trạm xử lý, chúng tôi khuyên khách hàng nên thực hiện công tác bảo trì trạm xử lý ngay khi đưa trạm xử lý vào sử dụng. Công tác bảo trì cần được thực hiện theo quy trình do nhà sản xuất cung cấp.

 

Đối với trạm xử lý nước thải do VSUD cung cấp, quy trình bảo trì trạm xử lý được thể hiện rõ trong Sổ tay hướng dẫn vận hành - bảo trì công trình. Sổ tay này được  bàn giao tới khách hàng ngay khi đưa công trình vào hoạt động.

 

 LỢI ÍCH CỦA BẢO TRÌ CÔNG TRÌNH.

 

-  Tăng tuổi thọ thiết bị.

 

-  Giảm chi phí sửa chữa do tránh được những sự cố lớn có thể xảy ra.

 

Ví dụ: Đối với máy thổi khí dạng màng sử dụng trong hệ thống Johkasou công suất dưới 70m3/ngđ . Trường hợp màng rung tạo khí (màng cao su) không được bảo tri định kỳ sẽ dẫn tới rách màng rung, keo theo đó khung màng rung và khung van chặn khí sẽ bị phá hủy. Khi đó chi phí sửa chữa sẽ lớn hơn rất nhiều so với chi phí bảo trì màng rung.

 

-  Giảm điện năng tiêu thụ.

 

Ví dụ: Cũng trường hợp như trên, tấm lọc bụi không được vệ sinh định kỳ sẽ dẫn tới tắc tấm lọc bụi, lượng khí cấp cho trạm xử lý giảm, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của trạm xử lý và gây lãng phí điện năng.

 

-  An toàn cho quá trình sử dụng.

 

-  Phát hiện và khắc phục kịp thời những sự cố có thể xảy ra, qua đó giúp trạm xử lý luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, đồng thời giúp khách hàng yên tâm vào các hoạt động sản xuất kinh doanh.

 
 NỘI DUNG BẢO TRÌ.
 
1. Bảo trì tủ điều khiển.
2. Bảo trì máy thổi khí.
3. Bảo trì máy bơm nước.
4. Bảo trì bơm định lượng.
5. Bảo trì máy khuấy.
6. Bảo trì bộ đo và kiểm soát.
7. Bảo trì valve, đường ống, giá đỡ.
8. Bảo trì các ngăn bể.
9. Ghi chép lại công việc vào nhật ký bảo dưỡng.
10. Lập báo cáo gửi khách hàng.
(Chi tiết công việc bảo trì tham khảo Sổ tay nhật ký vận hành - bảo trì do VSUD cung cấp)

 

Cần thêm thông tin về Bảo trì trạm xử lý nươc thải, xin vui lòng liên hệ

Công ty VSUD

Hotline: 04.85.87.87.84

Email: info@vsud.vn

 

Tham khảo các dịch vui khác.

Small Jokaso

 

Một trong những ưu điểm nổi bật của hệ thống Johkasou (phương án thân vỏ bằng vật liệu composite FRP) là khả năng linh hoạt trong công tác lắp đặt: Hệ thống có thể được đặt ngầm dưới đất, đặt dưới nhà xe, đặt trong tầng hầm và đặt nổi trên bề mặt.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VIỆT NAM (VSUD)

 

Địa chỉ: Phòng 2905, Tòa nhà C14 (CT2) Bắc Hà, Đ.Tố Hữu, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tell: 0485.87.87.84    Fax: 0485.87.87.85

Email: info@vsud.vn