Nâng cấp - cải tạo

Đăng lúc: 23-09-2015 04:28:56 AM - Đã xem: 2131

Nâng cấp, cải tạo trạm xử lý

Tại Việt Nam hiện tại chưa có cơ quan hay tổ chức nào có trách nhiệm đánh giá và cấp chưng nhận đạt chuẩn cho các sản phẩm hệ thống xử lý nước thải. Điều này dẫn đến việc giao thầu cho những đơn vị chưa có kinh nghiệm trong thiết kế, thi công trạm xử lý nước thải. Hẩu quả là họ không đánh giá đầy đủ mục tiêu của việc thiết kế trạm xử lý, lựa chọn công nghệ xử lý không phù hợp gây khó khăn cho công tác vận hành, chi phí vận hành cao hoặc nước thải sau xử lý không đáp ứng được các tiêu chuẩn xả thải cần áp dụng.

 

Ngoài ra, chủ đầu tư đưa ra yêu cầu về trạm xử lý không phù hợp cũng là nguyên nhân dẫn đến hiệu quả hoạt động của trạm xử lý không đảm bảo yêu cầu.

 

Ví dụ: Xét trong trường hợp Tòa nhà chung cư A có lưu lượng nước cấp sử dụng cho sinh hoạt trung bình hàng ngày là Qsd = 250m3/ngđ.

Theo quy định tại khoản.... TCVN.... lượng nước thải sinh hoạt được lấy bằng 70% lượng nước cấp sử dụng cho tòa nhà. Như vậy công suất trạm xử lý tính theo tiêu chuẩn là Qtc =  175 m3/ngđ.

Tuy nhiên, trên thực tế ngoài một phần rất nhỏ lượng nước cấp sử dụng cho quá trình sinh hoạt (ăn, uống) trung bình từ 1 - 2 lít/người.ngày thì toàn bộ lượng nước thải đều được về trạm xử lý, lượng nước thất thoát do bay hơi, rò rỉ hoặc tưới cây rất ít. Lưu lượng nước thải thực tế phát sinh từ tòa nhà A sẽ là sấp sỉ bằng lượng nước cấp cho tòa nhà, lưu lượng nước thải thực tế Qth = 250m3/ngđ (chưa bao gồm hệ số không điều hòa).

Như vậy, lượng nước thải thực tế phát thải từ tòa nhà lớn hơn lượng nước thải tính theo tiêu chuẩn là Qch = 250 - 175 = 75m3/ngđ. Việc nhà thầu hoặc chủ đầu tư đưa ra yêu cầu trong thiết kế trạm xử lý nước thải là 175m3/ngđ sẽ dẫn tới quá tải cho trạm xử lý. Nước sau xử lý có thể không đảm bảo yêu cầu.

 

Để khắc phục được các tình trạng trên, việc cải tạo hay nâng cấp trạm xử lý để nước thải sau xử lý đáp ứng các tiêu chuẩn xả thải hiện hành là việc làm cần thiết.

 

 MỤC ĐÍCH.

 

1.  Cải tạo để đáp ứng các tiêu chuẩn xả thải hiện hành

(tiêu chuẩn xả thải do nhà nước quy định hoặc do các KCN quy định).

2.  Cải tạo để giảm chi phí vận hành và đơn giản cho công tác vận hành.

3.  Cải tạo để phù hợp với sự thay đổi của thành phần nước thải đưa vào trạm xử lý.

4.  Cải tạo để phù hợp với mục đích tái sử dụng nước thải sau xử lý.

5.  Nâng cấp để phù hợp với sự tăng lên của lưu lượng nước thải đưa vào trạm xử lý.

Cần thêm thông tin về Nâng cấp - cải tạo trạm xử lý nước thải​, xin vui lòng liên hệ

Công ty VSUD

Hotline: 04.85.87.87.84

Email: info@vsud.vn

Tham khảo các dịch vụ khác:

Bảo trì trạm xử lý nước thải | Vận hành trạm xử lý nước thải | Gia công bồn bể

Small Jokaso

 

Một trong những ưu điểm nổi bật của hệ thống Johkasou (phương án thân vỏ bằng vật liệu composite FRP) là khả năng linh hoạt trong công tác lắp đặt: Hệ thống có thể được đặt ngầm dưới đất, đặt dưới nhà xe, đặt trong tầng hầm và đặt nổi trên bề mặt.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VIỆT NAM (VSUD)

 

Địa chỉ: Phòng 2905, Tòa nhà C14 (CT2) Bắc Hà, Đ.Tố Hữu, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tell: 0485.87.87.84    Fax: 0485.87.87.85

Email: info@vsud.vn