Ngày Môi trường thế giới năm 2015 sẽ diễn ra tại Milan, Italia

Đăng lúc: 22-04-2015 09:55:58 PM - Đã xem: 1756

Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc (UNEP), ngày 7/4, cho hay Ngày Môi trường thế giới 2015 sẽ được tổ chức tại Expo Milan, Italia.
Hiện nay, việc gia tăng dân số và phát triển kinh tế khiến nhiều hệ sinh thái trên trái đất đang dần suy thoái. Nếu các mô hình sản xuất và tiêu dùng vẫn tiêu tốn nhiều tài nguyên thiên nhiên như hiện nay và dân số thế giới chạm ngưỡng 9,6 tỉ người như dự tính thì thì tính tới năm 2050, chúng ta sẽ phải cần tới 3 trái đất mới đáp ứng được thói quen sinh hoạt và mức tiêu dùng như hiện tại.
 
 Do vậy, thông điệp của Ngày Môi trường thế giới 2015 đã hướng tới nội dung sản xuất và tiêu dùng bền vững với chủ đề “Bảy tỷ giấc mơ -  một hành tinh - tiêu thụ bền vững”. Thay vì nghĩ đến việc tìm kiếm một hành tinh khác để sinh sống, hãy bảo vệ trái đất ngay từ bây giờ vì đó là cách tốt nhất đảm bảo cho tương lai của chính chúng ta. Sống bền vững  là làm nhiều hơn và tốt hơn nhưng ít tốn kém hơn. Điều đó nghĩa là phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường.
 
Lễ kỷ niệm Ngày Môi trường 2015 sẽ được tổ chức tại triển lãm thế giới Milan, nơi thu hút hơn 20 triệu du khách. Triển lãm Expo Milan 2015 diễn ra từ 1/5 – 31/10 với sự có mặt của 140 quốc gia và nhiều tổ chức quốc tế,  hướng tới vấn đề lương thực, thực phẩm và năng lượng với chủ đề “Nuôi dưỡng hành tinh - Năng lượng cho cuộc sống”.
 
Bộ trưởng Môi trường Italia Gian Luca Galletti cho biết: "Đây thực sự là vinh dự của Italia khi được là nước chủ nhà phối hợp với UNEP thực hiện lễ kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới năm 2015”."Tôi tin tưởng vào những lợi ích từ mô hình bền sản xuất và tiêu thụ vững đối với việc thúc đẩy các cơ hội sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, khả năng phục hồi và cải thiện chất lượng cuộc sống. EXPO 2015 là cơ hội để chúng tôi tập hợp các ý kiến đa chiều của cộng đồng quốc tế, từ đó thúc đẩy hơn nữa tư duy và hành động dựa trên các chủ đề trọng điểm sẽ được đề cập trong Chương trình nghị sự phát triển 2015 và các thỏa thuận mới về biến đổi khí hậu vào tháng Chín và tháng Mười Hai tới”.
 
Phó Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc kiêm giám đốc điều hành UNEP Achim Steiner cho biết: "Trong khi nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt thì mô hình tiêu thụ không bền vững đang trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới, với số người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng thêm cho tới năm 2030 là 3 tỷ người”.
 
Ông cho biết thêm: "Sản xuất thực phẩm là một trong những ví dụ điển hình của mô hình tiêu thụ không bền vững.  Thế giới hiện nay có khoảng 7 tỷ người và sản xuất ra được khoảng 4,4 tỷ tấn đồ ăn mỗi năm. Trong khi đó, hơn 1 tỷ người dân thiếu ăn hàng ngày, song song với việc con người vứt đi hoặc không sử dụng tới 1,3 tỷ tấn thức ăn. UNEP đã phối hợp với tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc nhằm giúp con người ý thức hơn về tác động môi trường và việc lựa chọn thực phẩm với chiến dịch có chủ đề “Suy nghĩ - Ăn uống - Tiết kiệm”. Chúng tôi rất vui khi chủ đề của triển lãm thế giới tại Milan cũng tập trung vào các mô hình thực phẩm bền vững. "
 
Lễ kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới 2015 dưới sự hỗ trợ của Bộ Môi trường, Lãnh thổ và biển Italia, Liên Hợp Quốc và triển lãm thế giới tại Milan, sẽ có nhiều động phối hợp với các đối tác như Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), Quỹ Quốc tế về phát triển nông nghiệp (IFAD), Chương trình nước sạch quốc tế của UNESCO, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên Italia, đại diện các quốc gia và tổ chức quốc tế tới dự triển lãm.
Nguyễn Anh
Theo Unep, Un-expo

Small Jokaso

 

Một trong những ưu điểm nổi bật của hệ thống Johkasou (phương án thân vỏ bằng vật liệu composite FRP) là khả năng linh hoạt trong công tác lắp đặt: Hệ thống có thể được đặt ngầm dưới đất, đặt dưới nhà xe, đặt trong tầng hầm và đặt nổi trên bề mặt.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VIỆT NAM (VSUD)

 

Địa chỉ: Phòng 2905, Tòa nhà C14 (CT2) Bắc Hà, Đ.Tố Hữu, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tell: 0485.87.87.84    Fax: 0485.87.87.85

Email: info@vsud.vn