FRP là gì?

Đăng lúc: 21-04-2015 11:45:50 PM - Đã xem: 6735

 

Giới thiệu vật liệu FRP.

 

FRP là viết tắt của tiếng Anh: Fibeglass Reinfored Plastic.   Fibeglass Reinfored Plastic có nghĩa là: Nhựa cốt sợi thủy tinh. FRP là tên gọi khác của vật liệu composite đi từ nền là nhựa.

 

Như vậy, FRP có hai thành phần chính: Nhựa nền ( polyester, vinylester, epoxy...)  và sợi gia cường ( sợi thủy tinh, sợi các bon, sợi kim loại).

 

FRP LINING là viết tắt của: Fibeglass Reinfored Platic Lining có nghĩa là: Bọc nhựa cốt sợi thủy tinh hay thường gọi là BỌC COMPOSITE ( Phủ composite, bọc FRP..)   Bọc composite(bọc FRP)  là một giải pháp tuyệt vời cho chống ăn mòn dung dịch mà các loại nhựa khác như PVC, PP, PE... không so sánh được.

 

FRP TANK là viết tắt của Fibeglass Reinfored Plastic Tank có nghĩa: Bồn nhựa cốt sợi thủy tinhthường gọi là BỒN COMPOSITE.  bồn composite là một vật liệu thay thế inox để chứa các loại dung dịch ăn mòn với gưu điểm, nhẹ, rẻ, dễ vận chuyển, lắp đặt.

 

Sơ lược về vật liệu composite

 

Vật liệu composite ( vật liệu FRP) là vật liệu tổ hợp của một pha liên tục và một pha gián đoạn. Ở FRP, pha liên tục là nhựa, pha gián đoạn là sợi thủy tinh. Với composite nền nhựa ( pha liên kết) có nhiều chất độn không chỉ là sợi thủy tinh còn có sợi đay, sợi các bon, bột đá, bột kim loại, bột gốm... Như vậy FRP chỉ là một dạng của vật liệu composite nền nhựa.

 

Trong FRP,  nhựa sẽ đóng vai trò liên kết, sợi thủy tinh đóng vai trò vật liệu gia cường. Vì vậy, FRP có tính năng cơ lý (chịu nén, chịu uốn, chịu keo...) cao hơn bất kỳ một loại nhựa không có cốt liệu sợi thủy tinh ( như PVC, PP, PE, ABS,...).

 

FRP là dạng vật liệu mới được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng

 

Ưu điểm của vật liệu FRP:

 

Có thể chế tạo được các sản phẩm có độ phức tạp cao.

Độ cứng, độ bền cơ học và tuổi thọ cao.

Bền vững với môi trường ăn mòn hóa học.

Có khả năng chịu được môi trường có nhiệt độ cao.

Độ dẫn nhiệt, dẫn điện thấp.

Tỷ trọng nhẹ, dễ lắp đặt.

Công tác sản suất, bảo trì dễ dàng.

 

Small Jokaso

 

Một trong những ưu điểm nổi bật của hệ thống Johkasou (phương án thân vỏ bằng vật liệu composite FRP) là khả năng linh hoạt trong công tác lắp đặt: Hệ thống có thể được đặt ngầm dưới đất, đặt dưới nhà xe, đặt trong tầng hầm và đặt nổi trên bề mặt.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VIỆT NAM (VSUD)

 

Địa chỉ: Phòng 2905, Tòa nhà C14 (CT2) Bắc Hà, Đ.Tố Hữu, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tell: 0485.87.87.84    Fax: 0485.87.87.85

Email: info@vsud.vn